Ông Ngô Văn Tuấn xin chuyển công tác: Khó hiểu…
Đăng vào 2:19 am

Ông Tuấn xin làm PGĐ BQL Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa là phù hợp nguyện vọng bản thân.

Chiều ngày 31/12/2019, trong buổi họp về tình hình kinh tế – xã hội Thanh Hóa năm 2019, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Vừa qua, ông Tuấn có đơn đề bạt xin chuyển công tác báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa. Về việc này là phù hợp với nguyện vọng của ông Tuấn.

Còn việc xem xét, xử lý thế nào thì tỉnh sẽ xem xét để vừa đảm bảo quyền lợi của ông Tuấn, vừa đảm bảo quy định của Đảng và các quy định của pháp luật”.

Nói về quãng thời gian ông Tuấn công tác tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở , ông Xứng chia sẻ: “Trong hai năm qua, ông Tuấn là thường trực ban của Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở.


Ông Ngô Văn Tuấn.
Ông Tuấn có tham gia vào công tác quy hoạch xây dựng phát triển đô thị. Đối với những quy hoạch chung phát triển đô thị cần thiết thì ông Tuấn sẽ tham gia làm quy hoạch”.

Trước đó, tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở…

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, là một người có lòng tự trọng và từng làm đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh mà đã bị kỷ luật thì ông Tuấn nên “yên phận” với vị trí tại Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị – nhà ở Thanh Hóa. Đây cũng là điều may mắn rồi.

“Ông Tuấn không nên đòi hỏi giúp mình tiến thân nữa. Nếu càng cố tình tìm cách tiến thân thì dư luận càng đánh giá về tư chất đạo đức của ông này” – ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhận định.

Ngọc Mai
Theo Báo Đất Việt

Loading...

Bài viết liên quan