Bị tuyên án tử hình, kẻ gây thảm án ‘nồi da nấu thịt’ ở Đan Phượng gục ngã tại tòa công an phải dìu lên xe về trại giam
Đăng vào 8:57 am

Đánh giá hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đông – kẻ gây thảm án ở Đan Phượng, HĐXX cho rằng cần loại bỏ khỏi xã hội nên tuyên án tử hình. Nghe xong mức án dành cho mình Đông gục ngã.

Trưa 12/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi giết người. Đông giết hại 4 người thân trong gia đình em trai ruột.

Phiên xét xử kéo dài hơn 4 tiếng. Đến 12h40, HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng. Từ những ích kỷ tham vọng dồn nén gây ra cảnh “nồi da nấu thịt” gây bức xúc trong dư luận, hành vi không thể chấp nhận được. Các nạn nhân đều là em, cháu của bị cáo. Hành vi trên đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, làm băng hoại tình cảm anh em trong gia đình…

Sau khi nghe tuyên án tử hình, Nguyễn Văn Đông ngã gục tại tòa.

Đông phải trả giá cho những tội ác mình gây ra.

Từ đó, Chủ tọa phiên tòa tuyên Nguyễn Văn Đông phạm tội “Giết người” với mức án tử hình. Tiếp tục tạm giam bị cáo để thực hiện các biện pháp tư pháp. Đồng thời Đông phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền bồi thường là 149.000.000 đồng/người. Tổng cộng đối tượng phải bồi thường số tiền cho các nạn nhân tử vong gồm ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu Huyền My là 597.000.000 đồng, chị Bắc là 199.000.000 đồng. Bồi thường cho chị Đỗ Thị Hồng Nhung số tiền là 240.500.000 đồng.

Qua vụ án này, HĐXX đề nghị các cấp chính quyền ở cơ sở cần tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, tránh để xảy ra vụ án đau lòng tương tự.Sau khi nghe HĐXX tuyên án tử hình, Đông ngã quỵ và phải nhờ sự giúp đỡ của công an mới có thể ngồi xuống ghế.

Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án, bị cáo Đông gục ngã tại tòa. Bị cáo được công an dìu lên ô tô chở về trại tại giam. Nhiều người thân của Đông cũng chạy theo bị cáo khóc nức nở. Hơn ai hết họ đều là những người vô cùng đau khổ khi chứng kiến cảnh cả gia đình ông Hải bị truy sát, còn Đông đối diện mức án cao nhất của pháp luật. Mọi người sau đó lặng lẽ rời tòa lên chiếc xe khách trở về nhà.

Theo nội dung vụ án xác định giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú tại cụm 2, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp từ đó dẫn tới mâu thuẫn trong sinh hoạt từ năm 2016.

Chị Nhung cùng anh Hiệp phải chịu cảnh mất 4 người thân trong gia đình.

Sau đó, gia đình Đông và ông Hải đã không có quan h-..ệ giao tiếp với nhau nữa. Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo sau 3 đến 4 hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất sát với nhà Đông và hỏi ông này có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà không.

Đông cho rằng việc này ông Hải và vợ phải sang xin phép xây dựng nên đuổi anh Hiệp về. Đông cũng cho rằng việc mâu thuẫn giữa hai gia đình là lỗi của bà Doãn Thị Việt (SN 1970 – vợ ông Hải) và Nguyễn Văn Hiệp nên đối tượng nảy sinh ý định sẽ giết 2 người này.

Đến khoảng 7h30 ngày 1/9, Đông lấy con dao nhọn từ chạn bát dưới gầm cầu thang bọc vào chiếc áo dài tay màu xanh đi sang nhà ông Mạnh để tìm giết bà Việt và anh Hiệp. Khi đến cổng nhà em trai, thấy bà Việt đi xe máy từ trong sân ra, Đông lấy dao ra khỏi bọc áo chém vào người bà này. Sau đó, y cầm dao đi vào sân thấy em trai đang ở trong nhà còn anh Hiệp đứng trên hiên nhà nên liền đuổi chém anh Hiệp. Anh Hiệp bỏ chạy ra ngõ, Đông liền đuổi theo nhưng không kịp. Lúc này, ông Hải chạy theo sau hô hoán để anh trai không chém con thì bị đối tượng quay lại chém vào người.

Người thân đau đớn bật khóc sau khi phiên tòa kết thúc.

Sau đó, Đông tiếp tục chém chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991 là con gái của ông Hải) và chị Đỗ Thị Hồng Nhung (SN 1995, là con dâu ông Hải, vợ của anh Hiệp) cùng cháu Nguyễn Nguyễn Thị Huyền My (SN 2018, là con của anh Hiệp). Thời điểm Đông chém chị Nhung, anh Nguyên Văn Hùng (SN 1989, là hàng xóm) chạy đến giữ tay Đông để can ngăn.

Tuy nhiên, đối tượng chỉ dao vào mặt anh Hùng dọa: “Mày không bỏ tay ra, tạo chém mày bây giờ”. Anh Hùng sợ nên bỏ tay Đông ra. Sau khi gây án, Đông đi ra đến ngõ thì gặp vợ là bà Doãn Thị Tuyết (SN 1970) đang kêu cứu những người bị chém, hắn liền chỉ dao vào mặt vợ quát “im đi” rồi đi thẳng vào trong nhà, lên tầng 2 tự tử nhưng không chết. Sau khi tự tử không thành, Đông cầm dao đi ra cổng và tiếp tục chém những người đã bị thương trước đó.

Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1957, trú tại cụm 1, xã Hồng Hà, Đan Phương, Hà Nội – là chị gái của Đông) đến can ngăn, chắp tay van xin Đông đừng chém thì hắn đe dọa: “Đứa nào thương con thương cháu vào can thì tao chém”.

Hậu quả vụ án khiến ông Hải và con gái là chị Bắc tử vong tại chỗ còn bà Việt, chị Nhung và cháu My được người dân đưa đến bệnh vện cấp cứu. Tuy nhiên sau đó bà Việt và cháu My đã tử vong. Chị Nhung được xuất viện sau nửa tháng cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 với nhiều thương tích trên cơ thể. Chị Nhung may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Định Nguyễn

Loading...

Bài viết liên quan